ดราม่าBTS ส.ส.สาว ขอโทษ ใช้ภาพรอยสักจองกุก ชูปมการเมือง

  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2021-06-11 04:10:04

ดราม่าBTS ส.ส.สาว ขอโทษ ใช้ภาพรอยสักจองกุก ชูปมการเมืองเอเอฟพี รายงานว่า เมื่อ 10 มิ.ย. น.ส. รยู โฮ-จอง ส.ส.อายุน้อยที่สุดในสภาเกาหลีใต้ขอโทษแฟนคลับของวงบีทีเอสเพราะนำภาพลายสักของ "จองกุก" สมาชิกของวงหนุ่มสุดฮอต ไปใช้รณรงค์ให้แก้กฎหมายเพื่อให้สักได้อย่างเสรีเหตุดังกล่าวทำให้ "อาร์มี" หรือแฟนคลับของบีทีเอสไม่พอใจมากที่ ส.ส.หญิง พรรคยุติธรรม พรรคฝ่ายค้านนำภาพของนักร้องจองกุกไปใช้รณรงค์ประเด็นทางการเมือง ทั้งที่ไม่ได้รับการสนับสนุนจากจองกุกเกาหลีใต้มีกฎระเบียบการสักที่เคร่งครัดอย่างยิ่ง แม้ไม่ผิดกฎหมาย แต่ต้องเป็นไปตามกระบวนการทางการแพทย์และสักโดยแพทย์ผู้ทรงคุณวุฒิเท่านั้น ผู้ฝ่าฝืนอาจต้องโทษจำคุกแม้ว่าการสักได้รับการยอมรับมากขึ้นเมื่อไม่กี่ปีมานี้ แต่นักแสดงและนักร้องยังนิยมใช้พลาสเตอร์สีเนื้อปิดทับรอยสักก่อนออกโทรทัศน์

ส.ส.รยูซึ่งเป็นแฟนคลับคนหนึ่งของวงบีทีเอสอัพโหลดรูปภาพของจองกุกในเฟซบุ๊กส่วนตัวซึ่งบางภาพเป็นสัญลักษณ์และคำว่า "อาร์มี" รวมทั้ง ภาพรอยสักบนมือขวาและแขนของจองกุกเมื่อพับเสื้อแขนยาวสีขาวส.ส.สาวเขียนว่าคุณเคยเห็นเซเลบริตีหรือคนดังใช้พลาสเตอร์ปกปิดรอยสักบนร่างกายหรือไม่ ภาพที่ดูพิลึกนี้เป็นผลจากกฎข้อบังคับเกี่ยวกับรอยสักของสถานีโทรทัศน์รยูกำลังเสนอให้ร่างกฎหมายเพื่ออนุญาตให้ช่างสักที่ได้รับการฝึกฝนได้รับประกาศนียบัตรรับรองให้สักได้อย่างถูกต้องตามกฎหมาย แต่ส.ส.สาวกลับถูกถล่มในเฟซบุ๊กของเธออย่างหนักโดยมีผู้แสดงความเห็นเกิน 1,000 ข้อความแฟนด้อมคนหนึ่งเขียนว่า "อย่าใช้เซเลบมาพัวพันกับการเมือง ฉันดีใจที่ฉันเลิกสนับสนุนพรรคของคุณ"ส่วน ส.ส.สาว วัย 28 ปี อดีตนักเคลื่อนไหวด้านแรงงานให้สัมภาษณ์ทางสถานีวิทยุเมื่อวันพฤหัสบดีว่าต้องการรณรงค์ร่างกฎหมายดังกล่าวทุกๆ วัน โดยใช้เนื้อหาซึ่งเป็นที่นิยม พร้อมทั้งขออภัย หากทำให้ใครโกรธ แต่ไม่ได้ลบภาพจองกุกออกจากเฟซบุ๊กทำให้อาร์มีจำนวนมากยังคงวิจารณ์อย่างต่อเนื่อง

ก่อนหน้านี้ ส.ส. ริว โฮ-จียอง ตกเป็นข่าวดังและถูกวิจารณ์อย่างจากกลุ่มชังเพศหญิงทางออนไลน์ เพียงเพราะต่งชุดกระโปรงสีแดงเข้าสภาส่วนริวกล่าวว่าตั้งใจแต่งตัวสดใสอย่างนี้เพื่อแสดงความท้าทายวัฒนธรรมองค์กรในรัฐสภาที่ส่วนใหญ่มีแต่ ส.ส. ชายใส่สูทสีเข้มและผูกไท


ขอบคุณข้อมูลจาก: https://entertain.teenee.com/kpop/220790.html


โพสต์อื่นๆ
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-04-26 09:27:38
พยากรณ์อากาศ 26 เม.ย. 2563
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-08-20 05:15:26
???????? ??????????????????????????????? ????????????????????????