ดราม่าร้อน! #อินฟลูก็อปบ้าน เหมือน100%-เฟิร์นบอก ก็ชอบแบบนี้

  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2021-09-26 13:00:06

ดราม่าร้อน! #อินฟลูก็อปบ้าน เหมือน100%-เฟิร์นบอก ก็ชอบแบบนี้

(adsbygoogle = window.adsbygoogle || []).push({});

โลกออนไลน์ระอุวิพากษ์วิจารณ์สนั่นถึง "เฟิร์น ศุภนารี สุทธวิจิตรวงษ์" เจ้าของเพจ Supanaree story มีผู้ติดตาม 9.3 แสน คนลอกเลียนแบบบ้านของ "นับเงิน ฉัตร์นลิน กุลวราวัชรสิริ" เจ้าของเพจ Nubnubbb จนกระทั่ง #อินฟลูก็อปบ้าน พุ่งติดเทรนด์ทวิตเตอร์อันดับ1ซึ่งทางด้านสาวนับเงิน โพสต์ว่า "จากที่มีคนทำบ้านเหมือนเรา แล้วเป็น youtuber/ influ ด้วยหน่ะสินะเค้าโทรมาบอกว่าขอโทษ รู้สึกแย่ ตอนนั้นเรายังคิดว่าเค้ารู้สึกแบบนั้นจริงๆ และคิดว่าเค้าเข้าใจที่เราพูด แต่พอฟังจากที่พูดในคลิปของเค้า เราคิดว่าไม่ใช่อย่างที่พูดกับเรา ในคอมเม้นท์ต่างๆ ก็เช่นกัน ในคลิป เค้าพูดว่า ก็ถามแล้วว่าทำได้มั้ย ขออนุญาตแล้ว ทางเราอนุญาต เราเลยจะมาเล่าให้ฟัง

1. เราทำบ้านบิ้วอิน บอกพิกัด บอกอินทีเรียทั้งหมด เราไม่งกหรอกนะใครจะทำตาม เราก็บอกตลอดว่าเราเอาเรฟจาก pinterest มาดัดแปลงให้เป็นตัวเองที่สุด *** อินทีเรียทำแค่บิ้วอินนะคะ ของชิ้นอื่นๆ เราหาเอง2. มีคนทักอินทีเรียคนนี้ไปเยอะมาก ว่าอยากได้แบบเรา / อินทีเรียโทรมาถามเราว่า ถ้ามีคนขอทำตาม ได้มั้ย (ต้องบอกก่อนว่า อินทีเรีย คือมือใหม่ที่เพิ่งมารู้จักวงการอินฟลู เค้ารู้สึกว่า การที่มีแฟนคลับอยากได้บ้านแบบเรา เค้าคงจะมีความสุข ถ้าได้ทำตามเรา เหมือนประมาณชอบดารา เค้าคิดแบบนั้น) / ตัวเราเองก็ไม่ติดอะไร บอกว่า เอาเลย เราไม่ติด (สาเหตุคืออะไร อ่านได้ที่พารากราฟล่างๆ)3. ดั๊นนนน มีอินฟลู ท่านนึง ขอทำแบบเราหมดเลย (แปลนบ้านเหมือนกันอีก) โดยที่อินทีเรียไม่รู้ว่าเค้าเป็นอินฟลู ก็เลยทำให้ไป แต่ก็มีปรับบ้างเล็กน้อย4. มารู้ทีหลังว่าเป็นอินฟลู ที่จะทำคลิปโฮมทัวร์ด้วย เราเลยตั้งสตอรี่ ถามความเห็น followers ในไอจี จากนั้นอินฟลูท่านนั้นก็ทักมาในเวลาไม่ถึง10นาที ทั้งๆที่ไม่ได้ฟอลกัน และหาเบอร์เรา โทรมาทันที (รู้จักกันผ่านๆอยู่แล้ว เคยเจอกัน)5. เค้าโทรมา คุยดี บอกว่าขอโทษ รู้สึกแย่ เครียดนะ จะให้ทำยังไงหล่ะ / เราบอกว่า ทำไปแล้ว จะทำอะไรได้ เราก็รู้จักกัน ทำไมไม่ทักมาคุยกันก่อนนิดนึง เราจะได้บอกว่าเราไม่โอเคนะ ถ้าจะทำเหมือนทั้งหมด ต้องปรับอะไรบ้างแหละ เพราะมันมีเรื่องของ value ในสายงานนี้ เค้าก็ยืนยันว่าจะทำคลิป home tour งั้นเราว่าที่ทำได้คงต้องเป็นเครดิตเรา ว่าได้อินสปายมาจากบ้านเรา น้องเค้าก็บอกว่า ได้สิ ได้ สบายมากที่เรามาเล่า เราแค่อยากให้เข้าใจในมุมที่เราคิดว่า !!! คำที่เค้าย้ำหนักย้ำหนาอะนะ ว่าก็ขอแล้ว ก็บอกทำได้ คือเราไม่งกหรอกนะ เราพูดจริงๆว่าใครจะเอาไปเป็นอินสปายก็ตามแต่ (แต่ก็ไม่คิดว่าใครจะมาทำเหมือนทั้งหมดขนาดนี้ ส่วนใหญ่ เค้าก็เอาชั้นโค้ง เอามุมนี้ไป adapt กัน)"เฟิร์น ศุภนารี ผู้โดนทัวร์ลงชี้แจง ทำไมถึงกล้าที่จะใช้แบบ 100%ต่อมาทางด้านสาวเฟิร์น ศุภนารี ได้เคลื่อนไหวโพสต์ภาพแชท พร้อมอธิบายว่า "ขอตอบประเด็นดราม่าหน่อยนะคะ เอาเป็นข้อๆเข้าใจง่ายๆ ทำไมถึงกล้าที่จะใช้แบบ 100%- ก็ชอบแบบนี้ เลยไม่คิดว่าจะต้องเปลี่ยนอะไร? ก็เลือกเฟอร์นิเจอร์ตามที่ชอบ พื้น โซฟา ไฟ - เหมือนยันแปลนบ้านเลย? เราซื้อบ้านแบบสำเร็จไม่ได้สร้างเอง ก็เลยเลือกแปลนบ้านไม่ได้ และบ้านซื้อมาซักพักแล้วค่ะแค่ยังไม่ได้แต่ง- เครื่องใช้ไฟฟ้า เช่น เหมือนยัน ตู้เย็น ? ทางอินทีเรียเป็นคนแนะนำให้ซื้อเพราะเป็นเรื่องของขนาดและสีที่เหมาะกับบ้าน- ไม่ให้อินฟลูใช้ เพราะว่าจะเอาไปทำคอนเท้น? ในส่วนของคำนี้ ทางเจ้าของบ้านไม่เคยแจ้งตั้งแต่แรก ซึ่งเราก็ไม่รู้ ว่าทางคุณเจ้าของบ้านไม่โอเคถ้าอินฟูต้องใช้แปรนบ้าน เราอิงจากสิ่งที่ คุณเจ้าของบ้านเคยลงไว้ว่าสามารถนำไปใช้ได้และเราก็ถามย้ำกับทางอินทีเรียแล้วซึ่งทางอินทีเรียก็บอกว่าทำได้

- ในส่วนที่เจ้าของบ้านแจ้งว่า ให้ใช้ได้สำหรับการอยู่อาศัย เท่านั้น ส่วนนี้ ถ้าทราบตั้งแต่แรกจะไม่ทำค่ะ ไม่เคยได้แจ้งไว้- ส่วนเรื่องที่โทรไปขอโทษจริงหรือไม่ ?ทางเราขอยืนยันว่าโทรไปขอโทษจริงๆเพราะเห็นว่าเค้าตั้งคำถามใน stories ซึ่งคำถามใน stories เพื่อนเราเป็นคนส่งมาให้ ซึ่งเราไม่ได้ติดตามเค้านะคะ แล้วเหตุผลที่ขอโทษไปเพราะว่าเห็นเค้าไม่สบายใจค่ะ- ส่วนเรื่องได้จ่ายเงินให้อินทีเรียหรือไม่ ?อินทีเรียเป็นคนแจ้งว่าไม่ต้องจ่ายเงินในส่วนนี้เพราะว่าเป็นแปลนเดียวกันเลย ไม่ใช่งานออกแบบใหม่- ส่วนที่ถามว่าเขินหรือเปล่าที่ทำคอนเทนท์เหมือนกัน?ไม่เขิน ที่บ้านเหมือนกัน คอนเทนท์โฮมทัวร์ คนปกติ หรืออินฟลูมีบ้านสวยก็คงอยากโชว์บ้านตัวเองรึเปล่าคะ - ส่วนเรื่องเครดิตที่เค้าแจ้งว่าทางเค้าเป็นคนเสนอมา จริงหรือไม่ ?ทางเราเป็นคนเสนอเองว่าจะให้เครดิตนะคะเพราะว่าเราถาม แล้วว่าจะให้ทำยังไงเพราะว่าบ้านทำเสร็จไปแล้ว ทางเจ้าของบ้านก็เป็นคนตอบเองว่าไม่รู้ เราเลยเสนอใส่เครดิตให้ตามที่แจ้งไว้ค่ะ- ส่วนคำว่าที่บอกว่าอะไรๆก็ Pinterest ทำไมให้เครดิดเจ้าของบ้านแค่นิดเดียวการจัดวางของชิ้นเล็กชิ้นน้อยก็มาจาก Pinterest แต่บิ้วท์อินก็ให้เครดิตตามในคลิปไปแล้ว แปะหน้าให้ด้วย ตามที่เสนอไว้ ก็ทำแล้วเรียบร้อยค่ะ- จะลบคลิปมั้ย? แจ้งให้ทราบแต่แรกแล้วว่าจะทำคลิป และเรายืนยันที่จะไม่ลบ ในมุมส่วนตัวของเฟินนะคะ เราได้ถามย้ำกับทางอินทีเรียแล้วว่าสามารถทำได้จริงๆไหม เพราะ เราก็ไม่อยากมีปัญหาทีหลัง ทางอินทีเรียก็เป็นคนแจ้งเองว่าขออนุญาตแล้วเรียบร้อย ขออนุญาตแปะแชทนะคะ และคงไม่มีอินทีเรียคนไหนหรือผู้รับเหมาคนไหนมาสอบถามอาชีพลูกค้าหรอกค่ะว่าเป็นอินฟลูหรือเปล่า

ปกติเฟินไปซื้อของ ก็ไม่เคยแนะนำตัวเองนะคะ ว่าตัวเองคือเฟิน ทำอาชีพอะไร ถ้าใครจะมาบอกว่าบ้านสวยจังเลย เฟินก็ขอบคุณที่ชอบ แต่ถ้าใครจะมาบอกว่าบ้านสวยเหมือนคุณนับนับเลย ก็บอกอีกอะค่ะ ว่าใช่ ก็เหมือนไง ไม่เคยบอกเลยสักคำว่าไม่เหมือน เฟินจะโพสเรื่องนี้เป็นครั้งสุดท้ายนะ ไม่ชอบทะเลาะผ่านโซเชี่ยลค่ะ หากคุณเจ้าของบ้านรู้สึกติดค้างในส่วนไหน โทรกลับมาได้เสมอเลย ยินดีคุยมากๆ เพราะเรา โทรกลับไปหาอีกทีก็ไม่รับสายแล้ว Nubnubbb"

เครดิตแหล่งข้อมูล : Nubnubbb , Supanaree story เรียบเรียง : ทีมงาน Teenee.com

ติดตามเนื้อหาดีๆแบบนี้ได้ที่ https://www.facebook.com/teeneedotcom https://twitter.com/teeneecom ตากระตุกไม่ใช่ลางร้าย แต่เป็นเสียงเตือนจากร่างกาย รู้หรือไม่ โลกนี้ไม่มีโรคความดันต่ำ
ขอบคุณข้อมูลจาก: https://socialnews.teenee.com/penkhao/30389.html


โพสต์อื่นๆ
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-07-02 09:51:37
พยากรณ์อากาศ ประจำวันที่ 2 ก.ค.63
post-thumb
  • ระบบอัตโนมัติ
  • 2020-08-25 10:15:20
????!! ???.???????????????????????? ????? ?.?. ???????4???